Ý tưởng về ngôi nhà thứ 2 mơ ước

   Ngôi nhà thứ 2 , có rất nhiều ngôi nhà thứ 2:
- Ngôi nhà để dành cho thuê, để cho con cái đi học hay là ngôi nhà được cho thừa kế ... là những ngôi nhà thứ 2 hay thứ 3 của nhiều gia đình.
 Ở đây tôi đang nói về một ngôi nhà thứ 2 khác, ngôi nhà thứ 2 theo ý nghĩa ngôi nhà dành cho những nhu cầu mà ngôi nhà chúng ta đang ở chưa thể đáp ứng một cách trọn vẹn, thực tế có những nhu cầu như vậy.

 Có thể liệt kê sơ bộ những nhu cầu như sau:
1. Ngôi nhà để nghỉ dưỡng cho gia đình cuối tuần hay các dịp nghỉ lễ , nghỉ hè của các cháu khi mà con người muốn tránh xa không gian ồn ào của đô thị để tìm về ngôi nhà có những không gian yên tĩnh hơn, nhiều thiên nhiên hơn, có không gian trong lành , có thực phẩm nuôi trồng đảm bảo chất lượng mà ở thị thành không thể có được
2. Ngôi nhà là nơi để tiếp đãi khách , giao lưu sự kiện: Cái này tôi thấy rất nhiều chủ doanh nghiệp nhà đầu tư hoặc các cán bộ và các giáo sư, giảng viên các trường đại học những người có những mối quan hệ rộng,họ có những câu chuyện,và họ cần những không gian cho những câu chuyện đó, nơi mà nhà hàng do hạn chế về thời gian, không gian không riêng tư không đáp ứng nổi ,còn đưa khách về nhà thì cũng là hạn hữu cân nhắc rất nhiều. Những ngôi nhà thứ 2 như vậy vô hình dung sẽ là nơi phù hợp như một nhà hàng riêng của chủ nhà với những không gian có thiên nhiên, cảnh vật, sự đầu tư sẽ là nơi cảm xúc tốt rất phù hợp để con người mở lòng cho những câu chuyện thú vị.
3. Ngôi nhà thứ 2 mơ ước: Chúng ta đã từng mơ , từng mong muốn nhưng chưa làm được đó là thực tế có rất nhiều trong cuộc sống, và may mắn thay có những thứ chúng ta vẫn còn có cơ hội thực hiện như việc xây thêm một ngôi nhà theo đúng mơ ước của mình

Và sau đây để cụ thể cho những ngôi nhà thứ 2 mơ ước, dưới cái nhìn của một kts tôi giới thiệu  thiết kế mẫu bungalow, một dạng ngôi nhà thứ 2 có diện tích bé khoảng 40-50m2 , biết đâu có ai đấy trong các bạn đọc bài viết sẽ tìm thấy sự liên hệ cho ngôi nhà thứ 2 của mình:

Mẫu thứ nhất: mẫu 2 mái dốc, có nhiều vật liệu tự nhiên như đá, gỗ , mái ngói, mặt nước, cây xanh... ngôi nhà cho chúng ta cảm giác mềm dịu do lối tiếp cận hài hòa của kts thiết kế, ở đây ta có thể thấy được những không gian riêng tư sau khóm hoa, hàng cột, những khoảng tường đóng và mở theo những tỷ lệ chênh lẹch vừa phải , rất nhẹ nhàng, 2 mái cũng vậy,, mái nhỏ mái to rất nhẹ nhàng ... điều đó được thông nhất trong toàn bộ thiết kế ý tưởng của ngôi nhà, hình dung rất phù hợp nếu đặt vào những khoảng sân vườn vừa phải, lưng chừng dốc, xung quanh có 1 hai nhà tương tự sẽ rất dễ ăn nhập và không làm hỏng cái bối cảnh xung quanh, nói vậy để ta thấy được nó sẽ khác biệt khi xem mẫu thiết kế thứ 2

Mẫu thứ 2: một mái dốc, nhứng đường thẳng, những mảng miếng phân chia tỷ lệ chênh lệch rất lớn trên mặt đứng ngôi nhà, sự phối màu ánh sáng mặt nước ban đêm cũng rất đặc biệt, điều này làm nên sự khác biệt trong suy nghĩ của mỗi người, ngôi nhà do có những nét riêng sẽ rất phù hợp nếu đứng một mình , trên đỉnh đồi, không gian thoáng , và chỉ một ngôi nhà nổi bật như cái cá tính của chủ nhà chẳng hạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến